Nợ xấu có vay được không?

Nợ xấu và các tác hại của nó là gì? Phải vay ở đâu khi có nợ xấu? Vay tiền online lợi hay hại? Một số điều bạn cần lưu ý khi vay online?

Trong cuộc sống, có khi vì hàng trăm tác nhân khác nhau mà các bạn đều có thể bị xếp xuống những người có nợ xấu của các ngân hàng, tổ chức tài chính, tín dụng. Nếu chẳng hạn rơi vào tình trạng này, rất có thể bạn sẽ không thể tiếp cận các giao dịch vay khác từ ngân hàng hay các gói trả góp. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vẫn còn hàng chục hướng giải quyết có nguy cơ giúp bạn vượt qua vấn đề khó khăn này.

Vậy nợ xấu có vay được tiền không? Nội dung sau đây sẽ giải mã tất cả những câu hỏi trên.

Vay tiền nợ xấu

Định nghĩa nợ xấu? Ảnh hưởng của nợ xấu?

Nợ xấu còn có người hiểu là những phần nợ dưới giới hạn chuẩn, đã quá hạn trả nợ và người vay nợ có lẽ không có khả năng trả cả vốn lẫn lãi cho chủ nợ (thường là ngân hàng, tổ chức tài chính). Dựa vào thời gian người mang khoản vay đã trễ thanh toán gói vay, ta có khả năng phân ra thành 5 nhóm.

  • Nợ mức 1: Nợ đủ tiêu chuẩn (Trễ hạn trả nợ từ 1 đến dưới 10 ngày)
  • Nợ dạng 2: Nợ cần lưu ý (Trễ hạn trả nợ từ 10 đến dưới 30 ngày)
  • Nợ loại 3: Nợ dưới tiêu chuẩn (Trễ hạn trả nợ từ 30 đến dưới 90 ngày)
  • Nợ giới hạn 4: Nợ nghi ngờ đôi khi mất vốn (Trễ hạn trả nợ từ 90 đến dưới 180 ngày)
  • Nợ cấp độ 5: Nợ có tỷ lệ cao là mất vốn (Trễ hạn trả nợ trên 180 ngày)

Ảnh hưởng của nợ xấu lên bản thân khách hàng là rất nhiều. Nếu thuộc nợ nhóm 2, họ sẽ không thể tiếp cận các nguồn vay trong vòng 12 tháng. Thậm chí nếu bị hạ xuống mức 3, 4, 5 ( dạng nợ xấu) có thể ngay cả bản thân lẫn gia đình, bạn bè của khách hàng đó cũng sẽ không thể tiếp tục vay vốn của ngân hàng nhà nước trong mức thời hạn lên tới 5 năm. Vậy, làm như nào để có thể tiếp tục được vay tiền?

Làm sao để vay tiền khi bị vướng nợ xấu?

Khi đã bị tính vào những khách hàng bị mắc vào nợ xấu của hệ thống CIC, các ngân hàng sẽ không thể đồng thuận với yêu cầu vay tiền từ các bạn. Mức độ nợ càng nghiêm trọng khoảng thời hạn họ không thể thực hiện vay vốn của ngân hàng sẽ ngày càng tăng tương ứng như mức phạt cho món nợ xấu mà khách vay đó đang phải gánh chịu. Nhưng, nhiều vấn đề mà mỗi cá nhân đều hoàn toàn không nghĩ qua xoay quanh ví tiền có khi xảy ra bất cứ thời gian nào trong khoảng kỳ hạn trên. Những vấn đề này sẽ khiến mỗi người đều có nhu cầu phải vay tiền, nhưng liệu sẽ vay ở đâu được?

Ngân hàng? Điều này là bất khả thi.

Tín dụng đen? Quả thực quá nguy hiểm và lãi suất rất cao.

Vay tiền online bằng CMND

Nắm bắt được tâm lý của người đang vay, vô số công ty tài chính hỗ trợ vay tiền với những người mang nợ đang vướng vào nợ xấu đã được thành lập. Hình thức tiện lợi và phổ biến nhất chính là vay tiền online bằng CMND.

Đây là 1 hình thức vay tiền rất đơn giản, nhanh gọn bởi lẽ mọi thứ người đi vay cần chỉ là 1 chiếc CMND/CCCD (loại giấy tờ mà hầu như ai cũng sở hữu). Lợi ích của lựa chọn này đến từ sự đơn giản, an toàn cho thông tin cá nhân, chuyển khoản nhanh chóng. Tất cả mọi bước để thực hiện vay sẽ chỉ tốn ít phút đăng ký online trên điện thoại, sau đó bạn sẽ nhận được số tiền mình mong muốn trong tài khoản. Có rất nhiều công ty tài chính hỗ trợ vay tiền nhanh online bằng CMND như Doctor Đồng, Onclick Money, Cash24, Tamo, SenMo.

Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao

Doctor Đồng
Doctor Đồng
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất, vay bao nhiêu - trả bấy nhiêu, không cần gặp mặt, nhận tiền ngay sau 30 phút, dễ vay nhất
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Lendtop Co.,ltd
Lendtop Co.,ltd
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên, không cần gặp mặt, giải ngân nhanh
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Money Veo
Money Veo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 8 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, thủ tục đơn giản
Nhược điểm: Lãi suất 18.25%/năm, vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Công ty Tamo
Công ty Tamo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Giải ngân trong ngày, duyệt vay tự động
Nhược điểm: Lãi suất 20%/năm, vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD
Chuẩn bị 3 hình chụp bằng điện thoại bao gồm(CMND mặt trước, CMND mặt sau và ảnh chụp cùng CMND) theo hướng dẫn như hình dưới:

Điều kiện vay tiền bằng CMND

Lưu ý: Bạn cần điền đầy đủ thông tin mới nhận được tiền, một số công ty yêu cầu bạn điền email - nếu bạn chưa có email bạn cần tạo mới hoặc mượn tạm email của ai đó cũng được. Nhiều người lo lắng khi điền thông tin người thân - bạn bè và sợ bị phát hiện nên rất ngại ngùng không dám vay - tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm vì người thân sẽ không biết được bạn đi vay đâu. Chỉ trường hợp bạn không trả nợ đúng hạn thì "công ty cho vay" mới gọi điện thông báo. Nếu bạn đang sống ở thành phố thì nên điền địa chỉ ở thành phố để tỷ lệ duyệt cao hơn. Mọi thông tin được bảo mật và giữ kín.

Điều kiện để vay online khi có nợ xấu

Rất đơn giản bạn chỉ cần là công dân Việt Nam, nằm trong độ tuổi từ 18-65. Hồ sơ duy nhất bao gồm là CMND của bạn và 1 tài khoản ngân hàng để giải ngân

Mặt trái của vay tiền online

Mặc dù những ưu điểm là không thể bàn cãi, người mang khoản vay khi sử dụng vay tiền online cũng cần phải thật thận trọng và lưu ý. Bởi lẽ vay online có lãi suất rất cao, kỳ hạn vay ngắn. Nếu không có kế hoạch chi tiêu có nguy cơ sẽ xảy ra tình trạng nợ chồng nợ, sẽ chỉ khiến cho nợ xấu của khách hàng thêm tồi tệ.

Những lưu ý khi vay tiền online có nợ xấu

Số tiền tối đa bạn nhận được sẽ dao động từ 1-2 đến chục triệu, nhưng nên nhớ rằng lãi suất sẽ cao hơn lãi suất ngân hàng và các gói vay rất ngắn. Do vậy, bạn không nên dùng số tiền này để đi đầu tư dài hạn. Thêm nữa khách vay đi vay tiền online cũng nên để tâm đến vấn đề ổn định tài chính trước khi vay. Nên nhớ, vay tiền online được ví như “con dao hai lưỡi”, nếu biết sử dụng một cách hợp lý sẽ rất hữu ích nhưng cũng cực kỳ nguy hiểm khi chưa cân nhắc kỹ.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về hình thức vay tiền online khi có nợ xấu. Hy vọng chúng sẽ giúp cho bạn có thêm sự lựa chọn mới cho các phương án của mình. Chúc các bạn thành công.

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Hướng dẫn vay tiền

Ý kiến người vay Pre Next